Hồ bơi Ion âm là gì? Lợi ích của Ion âm với sức khỏe con người

Ngày nay, chúng ta đã hơn một lần nghe đến hồ bơi ion âm và tác dụng của ion âm đối với sức khỏe con người trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng liệu ion âm thực sự có lợi ích gì đến sức khỏe mọi người? Có lẽ đây vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc.

Hồ Gia Trang gửi đến bạn những thông tin về hồ bơi ion âm là gì và những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Ion âm là gì

Không khí được tạo thành từ vô số phân tử, nguyên tử. Khi các nguyên tử, phân tử này mất đi hoặc chịu tác dụng điện từ thì chúng trở thành các hạt mang điện gọi là điện tích hay ion. Một ion mất đi một hoặc nhiều electron sẽ nhận được điện tích dương, gọi là ion dương. Ngược lại, khi một ion nhận thêm một hoặc nhiều electron, được gọi là ion âm. Các ion âm này có đặc tính oxy hóa mạnh giúp tiêu diệt vi khuẩn ở những nơi chúng không có mặt. Chức năng của nó là trung hòa và vô hiệu hóa các ion dương có hại, thậm chí loại bỏ mùi đặc biệt trong không khí, vì vậy các ion âm còn được gọi là “vitamin không khí”.

Có hai loại ion âm là tự nhiên và nhân tạo. Ion âm tự nhiên thường có nhiều trong các môi trường tự nhiên như bờ biển, thác nước và rừng núi. Còn ion âm nhân tạo được tạo ra bằng cách sử dụng dòng điện cao áp, qua quá trình ion hóa không khí để tạo ra các hạt mang điện tích âm. Ion âm nhân tạo được sử dụng phổ biến tại hiện nay như dệt may, làm đẹp, điện máy – điện lạnh, hồ bơi, trang sức đá năng lượng,…

Hồ bơi ion âm

Hồ bơi mang ion âm là một loại hồ bơi được thiết kế để tạo ra và duy trì một môi trường nước có chứa ion âm. Thông thường, hồ bơi này sử dụng các thiết bị tạo ion âm nhân tạo để phát tán ion âm vào nước. Ion âm có thể giúp làm sạch nước bằng cách khử trùng và khử mùi, cung cấp một trạng thái nước tươi mát và thoải mái cho người tắm.

Tác dụng của ion âm trong hồ bơi có thể giúp làm giảm vi khuẩn và tạp chất trong nước, làm sạch và làm mềm nước. Ion âm cũng có khả năng tăng cường sự thư giãn, giảm căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Hồ bơi mang ion âm thường được xem là một phương pháp tốt để tạo ra một trải nghiệm tắm nước tốt cho sức khỏe và thư giãn.

Lợi ích của ion âm với sức khỏe con người

Tác dụng của ion âm như một liệu pháp làm sạch máu. Quá trình kiềm hóa máu tạo ra các chất morphin tự nhiên, giúp tăng cường quá trình ion hóa các chất như kali, natri… trong huyết tương. Điều này giúp lọc sạch máu và cải thiện tuần hoàn máu. Vì vậy, ion âm giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, ít mệt mỏi, phục hồi thể lực nhanh hơn và giúp vết thương trên cơ thể mau lành hơn. Ngoài ra, ion âm còn hỗ trợ hệ thần kinh, cải thiện chức năng hoạt động của phổi, khử mùi và làm sạch không khí một cách hiệu quả.

Với những lợi ích vượt trội của ion âm đối với sức khỏe con người, đầu tư vào một sản phẩm tạo ion âm là một lựa chọn thông minh cho sức khỏe. Có một số thiết bị tạo ion âm tốt cho sức khỏe con người được sử dụng rộng rãi như máy lọc không khí, máy điều hòa và máy tạo ion âm…

Hồ Gia Trang Villas Lake View – Ki Energy Lâm Hà
Tel: 093 507 97 99 – 091 268 1119
Địa chỉ: HGT Villas tại hồ Đạ Sar, đường xóm Quyết Thắng 1, thôn Liên Hồ, xã Liên Hà ,huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

Sanctuary HGT Villas Hồ Tràm, Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu
Tel: 091 268 1119
Địa chỉ: Hồ Tràm, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hồ Gia Trang – Năng lượng khí hàng đầu Việt Nam
Tel: 091 268 1119 – 090 334 8289
Địa chỉ: Số 12 Đường 12, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Về Đầu Trang